Sự đơn giản.

Chuyện kể lại


Mấy hôm trước nhà VG đón ông bà Ando về chơi cùng gia đình. Ông bà nấu ăn rất ngon và món ăn rất thơm. Bà và ông hay chia sẻ, làm từ trái tim và nấu trong suy nghĩ món mình nấu cho người mình thương thưởng thức là tự nhiên năng lượng sẽ góp phần vào làm món ăn thêm thơm ngon. Bà Ando chơi đàn cùng Gạo, bà nhẹ nhàng và chậm nhưng đâu tới đó. Bà nói ri nè: một ngày không tập đàn là bị trễ 2 ngày á. Nên bạn Gạo nghe vậy ngày nào cũng đàn.
Rồi chiều hôm đó ông Ando vào bếp, ông chịu trách nhiệm sáng tạo món mới và bà Ando cũng muốn trổ tài cạnh tranh với ông Ando nên nhà sau mấy giờ đồng hồ cười đùa trong căn bếp ấm áp là một bàn quá trời món ăn.
Ông bà mấy hôm chỉ mặc đúng 2 bộ đồ mà sạch sẽ và tươm tất. Bà Ando đi đôi giày đẹp lắm, me VG rất thích.
Rồi sự đơn giản đến cả trong món ăn ông bà Ando nấu, không dùng gia vị nhiều chủ yếu dùng rau củ quả tươi. Và sự kết hợp âm dương theo mùa của rau củ quả để cân bằng bữa ăn hàng ngày.
Nói chung là me VG thích học từ ông bà Ando những lúc ông bà vào bếp nhất. Cách ông Ando quản lý dụng cụ đến đoạn luôn có cái khăn lau tay bên cạnh và đầu luôn chít khăn khi nấu ăn.
Ông bà rời nhà, me VG thu gom được cũng gần 10-12 món từ ông bà chứ chẳng chơi mô à.
Hôm nay gió sớm mai dùng bát kem lứt nóng… chao ôi là thơm.
Ai đã được thưởng thức bà Ando làm món kem này rồi thì biết ha… hén thệt đáng để đầu tư thời gian.
Cám ơn ông bà Ando đã ghé qua.
À còn cả việc chụp hình xong hỏi con gởi ông bà thế nào? Thì ra có email nhung dung lượng bé nên không nhận được hình. Điện thoại chỉ nghe và gọi. Ông bà có cái máy ảnh nhỏ xíu bé tẹo dành chụp lại khoảnh khắc cứ như để dành phóng sự á.

Kem gạo lứt
Luôn cạnh nhau
Bà lúc nào cũng nhẹ nhàng
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s