Vậy là hết (2021)


Kỳ nghỉ đông đã hết, sự tự túc ăn chơi và tự lo cho bản thân chấm dứt kể từ hôm nay. Quay lại trường và bắt đầu cho việc học online trong thời gian cách ly và chuẩn bị tung tăng vừa chơi vừa học cho kỳ hai. Là năm đầu tiên sau mười mấy năm không được nghỉ đông cùng gia đình. Bạn thấy thế nào bạn Vừng ơi. Mình thì thấy trống vắng lắm dù hôm nào bạn Vừng cũng gọi, cũng nhắn và cũng hỏi thăm cả nhà. (Đây là may mắn của cả nhà mình vì sự truyền thông kết nối còn có nhu cầu đến vậy, ngày nào cũng mong được chào nhau mà không thấy chán. Ngày nào không làm là cứ như bần thần nhớ nhau ngay ((rút ra từ việc những hôm muộn rồi mà Vừng bận chưa kịp nhắn)))
Mùa đông năm nay lạnh thật đấy, vườn bắp cải mà còn cuộn được lá nữa là. Hội An ít khi có mùa đông. Vậy mà mùa đông này sớm mai gọi Gạo dậy đi học thì là à ơi miết mà chưa có ngồi lên. Và phải mặc thật nhiều đồ đẹp để được ấm áp cả ngày. Vậy mà mình Vừng ở nơi xa ơi là xa phải tự dậy mỗi sớm mai khi ngoài cửa sổ phủ đầy tuyết trắng. Eo ôi chắc bạn Vừng nhớ lắm những cái ôm, những món nóng nóng me làm bữa sáng nhỉ. Rồi mùa đông cũng sẽ qua nhanh thôi Vừng ạ. Miễn sao trong Vừng luôn có hạt giống tình cảm gia đình thì hàng ngày tưới tẩm sẽ có cây ấm áp Vừng hỉ. Sáng nay cả nhà dùng bữa sáng có nhắc đến Vừng, nghĩ là khi Vừng kết thúc kỳ nghĩ đông quay về trường sẽ thong thả hơn vì không phải ngày tự lo ba bữa ăn và rửa dọn hihi. Cả nhà cũng đỡ lo hơn vì ở trường sẽ đỡ lạnh hơn do có nhiều bạn bè và thầy cô. Đỡ di chuyển hơn vì ngoài kia dịch vẫn đang còn và biểu tình nữa chớ.
Rồi mùa đông sẽ qua, tuyết sẽ tan và mặt trời 🌞 với nắng vàng mật ngọt sẽ xuất hiện. Mùa Xuân sắp đến rồi. Chỉ có thể là HOME

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s