Niềm vui đơn giản của con.

Hôm nay con đi ra ngoài với các bạn để tham gia hoạt động: ” một ngày làm nông dân”. Thực ra thì chỉ đi có buổi sáng thôi rồi ăn cơm ở làng rau rồi quay lại trường và học buổi chiều.

Sáng nay con không phải vội vàng đi học, tha hồ ở nhà mà bắt côn trùng ( sở thích mới của con) hết đọc sách con quay ra đi bắt dế, bắt bọ cánh cứng, bắt bướm và bắt đủ thứ. Mỗi khi con bắt được thêm con gì thì thôi rồi, nhìn mặt con kể về công trạng của mình kìa buồn cười không chịu được. Sáng nay con bắt được một chú dế đất, con đặt tên là dế mèn. Rồi con mang hết các côn trùng khác ra thả ra vườn để cho chúng nó đi chơi. Con còn tự hào con nuôi chúng nó tốt hơn là chúng nó sống ở môi trường tự nhiên ( cái vụ này me không tin à nghe) con bảo: khi con bắt con bọ cánh cứng này bị khuyêt tật một chân sau khi con nuôi 3 hôm thì chân nó dù có đơ ra nhưng vẫn còn mạnh, kinh không? và thế là mang ra giải phóng cho nó đi chơi.

Tối qua me làm món bánh mì chuối, lần đầu tiên thử nghiệm công thức mới, công thức dễ lắm nhưng ăn thì ngon lắm, (hết nữa ổ rồi nhé) Kiểu này thì cô Thu An phải làm cho em Gừng Muối trong Sài Gòn măm măm nhé.

 

 

Và sáng nay nhà còn ăn sáng với bánh bèo nữa nhé. Bánh bèo cũng ngon và nhân thì tuyệt với.

Bạn Vừng đang cho me xem con dế, bạn ấy bảo: me ơi trong câu chuyện dế mèm bị cắt một cái râu, vì tội gì me biết không, vì tội bắt nạt trẻ con, vậy mà me xem con dế này của con cũng ngắn một bên râu. Me bảo thế thì tại sao lại râu ngắn một bên. Vừng bảo: thế me quên à, dòng họ của dế mèn là phải ngắn một bên râu vì cái tội bắt nạt trẻ con. Con đặt tên cho nó là dế mèn nhé. Nói rồi bạn xách hộp đi tìm thêm côn trùng.

 

Sau khi đi bắt côn trùng thì bạn đến nhe răng ra cười với me rồi ấp úng: me ơi cho con đọc sách được không. Me bạn làm bộ mặt miễn cưỡng gật đầu, bạn vui quá chừng lên gác lấy sách xuống đọc. ( cớ sự là sáng nào bạn cũng dậy đọc sách sớm, me bạn không cho yêu cầu bạn giờ buổi sáng để học bài và buổi chiều và tối đi học về sẽ được đọc sách, hôm qua lúc ôm sách lên gác cất bạn chắc là căm phẫn mẹ bạn lắm đây).

 

Advertisement

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Niềm vui đơn giản của con.

  1. Chị ơi,

    Thỉnh thoảng có ra vào nhà chị nhưng len lén đọc thôi hà, sáng nay lên FB thấy tấm hình gia đình chị đạp xe lên con dốc á, muốn like lắm nhưng vì em không phải là friend của chị nên không like được, hình này em thích lắm từ hồi vào đọc blog của chị nè, định nhắn chị qua FB luôn nhưng vào nhà chị lại hong tìm ra được chỗ message nên vào đây nhắn đại hén.

    Em Cà Na.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s