Ôi! rất đỗi yêu thương!

Sáng nay chủ nhật trời lại mưa lất phất, thế là hai me con mình lại mất một ngày chủ nhật không được đạp xe cùng nhau rồi Vừng nhỉ?
Me lừng khừng xách giỏ đi chợ. Trước khi đi con còn với theo dặn dò: con muốn ăn bánh bèo, me nhớ mua bánh bèo me nhé. OK bánh bèo thì bánh bèo….;
Vì ngay mai me có đợt đi công tác nên muốn mua một ít cá vào để làm quà, vậy là me đi vào hàng cá quen thuộc hay mua Vừng ạ. Me nói cô bán cá:
Me: chị ơi cho em 2 con cá thu tươi ngon chị nhé, làm sạch sẽ cẩn thận bỏ vào bao giúp em nhé.
Cô bán cá: Chị có hai con ni ngon lắm, phần em nhé. Cá chị mua 92k/1kg. Chị bán lại em 95k nhé. À mà thôi chị tính em giá 92k đi, vì chị thấy em biểu diễn văn nghệ tối hôm trước. Răng mà em giỏi dễ sợ, chị đứng coi nhân viên em múa mà xúc động kinh khủng, thấy em múa xong quay ra chị định chào để khen em mà thấy em bận ôm mấy đứa nhân viên nên chị không tiện chào. Nhân viên em câm điếc mà biết múa giỏi ghê hỉ……( nói chung là cô còn nói vài vài câu nữa nhưng me lúc đấy tiếp thu không hết vì đang sướng) chị phục em ghê nên mua giúp cá cho em cũng được, chị làm sạch sẽ cho, em đừng lo, cứ đi làm việc của mình đi, chị nhờ người mang lên nhà cho.
Me: choáng quá…. ai đời được mua cá rẻ mà lại được làm cho sạch sẽ.
Mà lúc đấy nói thực với Vừng chứ me cũng chả biết nói gì với cô bán cá.
Me: Thôi chị ơi, chị lấy tiền công làm cá giúp em cũng được ạ. Và cho em gửi ít tiền lời cho chị.
Cô bán cá: Thôi không cần em ơi. Chị chỉ muốn giúp em một tay thôi……v.v….
Me: Em cám ơn chị nhiều ạ.

Vậy đấy Vừng ạ. Khi me cùng các cô chú Khiếm thính tập múa cũng không ngờ rằng dư âm của buổi biểu diễn còn đọng lại lâu như thế trong lòng khán giả, mà đây lại là một khán giả rất đỗi bình thường trong cuộc sống sô bồ nhộn nhịp này.
Cám ơn cô bán cá, món quà của cô dành cho me Vừng thật là to và ý nghĩa.

Advertisement

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Ôi! rất đỗi yêu thương!

  1. Nhân tiện me của Vừng nhắc đến món quà. Chiều nay em cũng nhận được một món quà “rất đỗi yêu thương” từ Hội An. Bữa tối nay có đĩa mực và tôm khô xào mặn ngọt, cả nhà đều thích. Mực và tôm đều rất ngon, gói ghém cả tình cảm của Hội An. Cảm ơn cả nhà Vừng nhé!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s