Tết Tân Mão ( sáng mồng một)

Đêm qua ngủ muôn, cứ tưởng sáng nay không dậy nỗi nhưng chắc là biết mình có hẹn (có để báo thức) không cần báo thức cũng lò dò bò đậy từ lúc 5:30am. Sớm chán, chẳng muốn chui ra khỏi chăn tí nào cả, nhưng cũng không thể ngủ thêm được, thế là quyết định dậy.

Nhảy xuống khỏi giường lại lao vào bếp, hý hoáy một hồi khua chén bát một lúc thì vừa đẹp lúc Ông Bà đến nhà chúc tết. Vậy là cả nhà có một buổi sáng đón tết đúng theo nghĩa truyền thống và ăn sáng ở nhà và đi chùa đầu năm.

Bạn Vừng cũng chịu khó mặc áo quần truyền thống lắm cơ.

Sau khi ăn sáng xong thì lục tục kéo nhau đi chùa. Chùa thật là gần nhà nên không phải mất nhiều thời gian để đi lại và lại được hưởng không khí xuân trong lành và chút nắng ửng vàng buổi sáng. Cả nhà dắt tay nhau đi sang chùa Chúc Thánh, lễ phật cầu bình an rồi đi bộ ra ngoài men theo con đường nhỏ để đi đến chùa Phước Lâm thắm nhang cho bà cố của Vừng.

This slideshow requires JavaScript.

Xong lễ chùa thì lại đến công việc, đi của hàng Reaching Out để mở cửa bán hàng đầu năm, nhận những lời chúc mừng của khác thập phương, nhận lì xì của mọi người vui ơi là vui.

Cảm ơn Ông và Bà năm nào cũng sắp xếp để cùng về ăn tết với gia đình Vừng, chắc Ông Bà biết ông bà ngoại Vừng rất bận ngày mồng một tết nên chẳng bao giờ đi cùng Me Vừng lễ chùa đầu năm được.

 

Advertisement

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Tết Tân Mão ( sáng mồng một)

  1. Yêu cái ảnh hai mẹ con đứng ở cổng chùa thế! Tết Hội An đẹp thật đấy. Chị thấy rất thanh bình.

  2. Đẹp quá đẹp quá! Chúc nhà Vừng năm mới nhiều hạnh phúc, sức khỏe, an khang thịnh vượng! ^^

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s