Cù Lao Chàm

Đăng ngày: 20:57 08-06-2009

Hôm qua cả nhà mình và cô Annette đi Cù Lao Chàm, về đến nhà me nghĩ là mình sẽ lao vào để viết ngay cái gì đó để gợi nhớ cho Vừng khi con lớn lên, nhưng mà thật là tiếc vì không thể nhấc nổi tay chân và cả đầu nữa để mà đưa cảm hứng vào blog của con thôi thì đành để dành cảm xúc để được lâng lâng mãi cho đến bây giờ ( he he bây giờ vẫn còn cảm giác chông chênh lênh đênh trên biển)

Thực ra mà nói thì thời tiết ngày hôm qua để ra biển thì là trên cả tuyệt vời, Chúng ta khởi hành vào lúc 8am và người chịu trách nhiệm đón gia đình mình là anh Alex, con thật nhanh nhẹn Vừng ạ, khi anh chào gia đình mình và giới thiệu tên anh thì con buộc miệng nói thật nhanh Hello Alex, nice to meet you, my name is Sesame. Me phải cám ơn cô giáo Niki về tình huống này vì cô đã truyền được nội lực cho con để con tự tin một cách đáng để nhớ he he he.

Sau khi đón gia đình mình anh còn đưa chúng ta đi đón cô Annette và bạn cô ấy cùng một số hành khách cùng đi ngày hôm nay.

đây là hình ảnh ba Bình tiếp cận tàu và hình ảnh ba Bình rời tàu:

Phải cảm ơn tất cả các chú phục vụ trên tàu vì các chú ấy đã chịu khó khiêng, bê, vác ba Bình. Cám ơn bác Ludo chủ tàu đã phục vụ ba rất nhiệt tình còn ngồi cùng ba trên một tàu nhỏ xíu để về bãi chồng ( trên đường đi suýt tí nữa ba Bình rơi xuống nước, may mà bác Ludo đã kịp thời nắm tay ba lại).

Chúng ta đi ra biển, gần đến hòn dài thì thuyền thả nêu để cho mọi người lặn biển và ngắm lòng biển, đây là lần đầu tiên me và ba cùng con được ngắm dưới lòng biển và mới thấy yêu quý biết bao biển Việt Nam thật đẹp và thật là phong phú nào là san hô nâu, trắng và đen, có cả sao biển màu xanh dương thật là đẹp, đây là lần đầu me và Vừng cùng nắm tay nhìn chú sao biển to như thế và đẹp như thế lại còn được các đàn cá bơi xung quanh, hay thật tại sao các bạn cá không sợ chúng ta nhỉ, các bạn cá rất là thân thiện, các loại cá, đủ các màu sắc đẹp quá đi. Sau khi lặn chúng ta lại lên thuyền và tiếp tục đi đến bãi chồng, nơi đấy sẽ có bữa cơm trưa đầy hải sản đang chờ đón những chiến binh.

Sau khi ăn cơm trưa còn được trải chiếu dưới bóng cây dừa và thế là mỗi tên nằm một góc, đánh một giấc và tỉnh dậy khi bóng nắng đang vờn trên mặt. Vừng ngủ thật say con ạ, me xoa kem chống nắng trên mặt khi con ngủ mà con chẳng biết gì hết, trong khi đang ngủ me còn tranh thủ xuống biển để đắm mình trong làm nước xanh trong vắt thật là thích vì không có một gợn sóng nhưng biển ở đây nước rất rất là mặn.

sau khi con Vừng ngủ dậy con cũng xuống và bơi lội cùng me, cô Annette và cả chị bé Leli đi cùng thuyển mình, me thật thích chị bé ấy và me biết con cũng vậy, chị thật là thông minh và nhanh nhẹn.

Vậy là hết thời gian trên đảo, chúng ta quay lại tàu để về đất liền. Trời bắt đầu có những cơn gió nhẹ, mặt biển hơi gợn tí sóng nhưng thật sự thích. trên boong tàu từng đàn chim hải âu bay thật đẹp, thỉnh thoảng chúng lại lượn xuống mặt nước và bay lên với một chú cá nhỏ trong miệng. Có một bác sĩ đi cùng tàu của mình bác còn hô to cá voi kìa, mọi người đều dáo giác nhìn xem xa xa có gì đó trắng trắng đang nhảy lên, me thì không chắc lắm là cá voi nhưng cứ gọi là cá voi vì mọi người nghĩ vậy.

Tạm biệt 20 hành khách trong đoàn ngày hôm nay, tạm biệt biển mênh mông, tạm biệt đảo  Cù lao chàm, nhất định me và Vừng sẽ phải quay lại để được thả mình cùng biển cả mênh mông và đại dương rực rỡ sắc màu

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s