Bão Bão Bão

Đăng ngày: 10:05 30-09-2009

 

Hôm nay phải viết nhờ máy tính người khác vì nhà mình không điện.

Hai hôm nay trời xám xịt, mây đen vần vũ trên bầu trời, gió bắt đầu to lên dần, Hôm nay là ngày 28 – 9 – 2009, sáng nay các cô chú ở Hòa Nhập đang cài then chốt cửa, dời đồ đạc và sản phẩm lên trên gác để tránh BÃO, nghe đài thông báo là ngày 28 sẽ có BÃO mạnh cấp 12 đổ bộ vào miền TRUNG, thật là đáng lo lắng và buồn cho dân miền TRUNG, đã nghèo rồi mà năm nào cũng BÃO va LỤT.

Dọn nhiều quá thì cũng mệt, thế là me đã cãi lại lệnh của ba Vừng, cho các cô chú về sớm để còn lo cho nhà các cô chú và phái ngừơi đi chống BÃO cho một số nhà…me đã can thiệp thô bạo ( đấy là lời từ ba Vừng) , dọn nhiều quá thì cũng mệt, me cho mọi ngừoi về tránh BÃO trước khi BÃO đến, vậy là đồ nội thất dùng để trang trí cửa hàng vẫn chưa được đưa lên gác, còn máy móc thì đã cho lên cao hơn 2m rồi. Nhưng dẫu sao thì mọi người cũng phải về để còn giúp gia đình tránh BÃO, nên đành phải bó tay.

Ngày 28 buổi chiều gió bắt đầu mạnh hơn, từ lúc 3pm đã không còn ai muốn ra đường nữa rồi, ngồi trong nhà mà nghe vườn cây nhà mình gió khua chiêng múa trống, trời gần về tối gió càng mạnh hơn, cây cối ngã ngớn ve vãn lẫn nhau. Đến 6pm ĐIỆN CÚP, vậy là TÈO, cả nhà mình được bữa cơm trong khung cảnh đầy lãng man của đèn cầy, thật là không còn gì bằng, bên thì gió hú, bên thì ánh nến leo lăt, nhà mình lại không trang bị đèn cầy cao to, vậy là dùng tạm mấy nắp đèn cầy nho nhỏ, loại người ta thả vào trong ly thủy tinh và có mùi hương chanh và sả nghe rất thơm,  thích thật thích thật ước gì đây không phải là BÃO nhỉ.

Gió bắt đầu mạnh hơn và xoay tuýt các cây cối trong vườn, Tôn thì đang nhảy múa âm thanh nghe chát chúa, lại một đem phập phồng mất ngủ.

Sáng ngày 29.Ôi cha me ơi, thế này là thế nào, nhà mình là nhà ngói, vậy mà không bay ngói mà lại rơi la phông trong phòng Vừng…..Tôn trên mái nhà sau bắt đầu rung lên bần bật, cây cối trong vườn bên cạnh trường Thủy lợi thì ngãy ngang nữa cây, đổ vào tường rào, TÈO bức tường. Gió mạnh như thế mất một đêm 28 và cả ngày 29 thì mới chịu lên đường rồi HOI AN để đi hoành hành địa điểm khác.

Hậu quả của La Phông phòng Vừng rơi kéo theo họ hàng nhà C|HUỘT ba năm làm tổ trên trần nhà xuống thăm nhà Vừng. Eo ôi sợ thật đấy, cả đêm CHUỘT chạy đầy nhà, CHUỘT to CHUỘT nhỏ, CHUỘT ông CHUỘT bà, CHUỘT ba, CHUỘT bố CHUỘT CHUỘT CHUỘT họ hàng nhà chúng nó phá phách cả đêm có con còn chui cả lên giường làm me Vừng phải dậy để giở màn đuổi CHUỘT.

Sáng 30 hết BÃO, trời yên biển lặng, bắt đầu đổ ra đường, phải ra để ngó xem tổn thất thế nào, cũng không có gì to tát lắm, chỉ vài mảnh tôn bay lả tả trên đường, cây cối đổ rợp hết cả đường đi.

Ai đã từng sống trong cảnh KHÔNG ĐIỆN, KHÔNG NƯỚC và KHÔNG ĐIỆN THOẠI chưa nhỉ…..bị cô lập hoàn toàn. 

Bây giờ ra đường BÃO đã đi qua, LŨ LỤT lại đến, ha ha ha đời còn gì khốn khổ nữa không biết, Nước dâng cao, ngập hết các nghã đường vào phố,

Bây giờ thì lại lo, không liên lạc được với gia đình nhân viên Hòa Nhập, không biêt gia đình các bạn ấy thế nào, chắc là tả tơi hết đây vì toàn là những gia đình nghèo, lại nằm trong vùng trũng nữa chứ.

Lạy trời cho có ĐIỆN, NƯỚC và THỨC ĂN a.

Xem ảnh tại Link này:

http://s725.photobucket.com/albums/ww254/sesameha/TYPHOON%20and%20FLOOD/

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s