Cầu vồng đôi

Chiều qua trời làm giông, nóng và hầm, thế là cả nhà rủ nhau đi biển để tắm mưa.

Cũng lâu lâu gần hơn tháng mới đến lại nơi cả nhà hay tụ tập và là điểm tập kết thường xuyên của cả nhà, chổ này tiếp cận dễ cho ba Vừng, còn Vừng thì tha hồ chạy nhảy.

Rất nhiều cây hoa lá mới được chú Denis trồng mới, rồi lại được gặp một số bạn bè mà cả 2 tháng mới gặp……

Lúc đến nơi trời không mấy âm u lắm, ba Vừng cũng xống bãi ngồi để trông Vùng tắm và được tận hưởng gần hơn mùi của gió biển, me Vừng trải khăn ngồi bên canh, (lãng mạn quá). Chưa được 5 phút mây đen ùn ùn kéo đến sấm chớp ầm ầm, bầu trời tối sầm lại, ngay phút đấy me Vừng lại nghĩ đến những người đi biển xa bờ thì thế nào nhỉ, chắc họ cũng lo lắng lắm đây. Mưa bắt đầu rơi, ban bè ngồi trên quán La plag bắt đầu chạy xuống phụ giúp me Vừng kéo xe ba Vừng lên. Tưởng là hết buổi chiều thú vị. Nhưng không phải, ngồi trong nhà tranh, bên nhau nghe mưa rơi ướt lưng mới thấy cuộc sống có lúc thật lạ lùng, được nhìn Vừng tắm cùng các anh chị lớn hơn vài tuổi ( người  Pháp và Úc), vậy mà mưa to thế cả bọn vẫn tắm, mặt biển mưa đẹp lạ lùng, màu nước cũng khác và biển êm đến lạ.

Vừng vẫn mãi mê tắm, bầu trời  bắt đầu sáng hơn và cầu vồng xuất hiện. ( Nguyệt à, cầu vồng lại về sau cơn mưa đấy nhé) mà là cầu vồng đôi nữa chứ, hai cầu vồng song song nhau, cái rõ to màu đẹp rực rỡ, cái nhẹ nhàng màu khiêm nhường hơn đứng nếp bên. (tiếc là hôm nay đi có mang theo máy anh nhưng quên mang pin, không thì có cầu vồng đôi để tặng N nhé)

Vừng hôm qua bơi thích, tắm mưa ở biển thích, và còn là lần thứ 2 bắt gặp cẩu vồng đôi, cầu vồng đôi là mang điểm may mắn.

Advertisement

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Cầu vồng đôi

  1. Ôi, cầu vồng đôi lại xuất hiện nữa à. Bà nhớ lần trước ko, đẹp quá, lần này thế nào, có chụp hình ko ?
    Kiểu này quán bác Denis đắt hàng vì liên tục có cầu vồng đôi hehehehe

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s